Disable Preloader

SAI LẦM KHI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

SAI LẦM KHI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ
15 SAI LẦM KHI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

1. Mua bảo hiểm cho con khi không mua bảo hiểm cho người cha người mẹ đầy đủ quyền lợi và đủ mệnh giá bảo vệ. Không những là sai lầm, mà còn có thể là một tội ác..

2. Mua bảo hiểm cho người trụ cột sản phẩm chính chỉ có quyền lợi tử vong mà không mua sản phẩm phụ có quyền lợi sống như: Bảo hiểm các bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm thương tật do tai nạn, bảo hiểm tàn phế, bảo hiểm hỗ trợ viện phí, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

3. Mua gộp tất cả các thành viên trong gia đình vào chung 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Nghĩ rằng mua 1 người mà được bảo hiểm cho cả nhà như vậy là có lợi, là được hời. Nhưng không biết rằng khi người được bảo hiểm chính tử vong thì hợp đồng mất hiệu lực với những người bảo hiểm phụ.

4. Mua chéo, chồng mua cho vợ hoặc vợ mua cho chồng. Đến lúc 2 vợ chồng bỏ nhau sẽ khó phân xử. Tốt nhất của ai người đấy tự đứng tên mua.

5. Nghĩ rằng tham gia bảo hiểm cứ gặp rủi ro gì là cũng được nhận tiền bồi thường. Có được nhận hay không phải xem rủi ro đó có nằm trong quyền lợi sản phẩm đã mua hay không và xem rủi ro đó có nằm trong điều khoản bị loại trừ hay không.

6. Không kê khai trung thực tình trạng sức khỏe hiện tại và quá khứ trong hồ sơ hợp đồng bảo hiểm. Hợp đồng sẽ bị vô hiệu ngay tại thời điểm ký.

7. Không kê khai đúng ngành nghề đang làm trong hồ sơ hợp đồng bảo hiểm. Vì có những ngành nghề không được tham gia bảo hiểm.

8. Mua ủng hộ. Có người thân quen làm nghề tư vấn bảo hiểm đến mời chào thế là mua luôn mà không được nghe tư vấn rõ đã mua đúng đủ nhu cầu chưa. Không nắm rõ những quyền lợi nào được nhận và những quyền lợi nào không được nhận. Không nắm rõ quy tắc điều khoản trong hợp đồng.

9. Mua của người đại lý chỉ biết "bán" bảo hiểm mà không biết "tư vấn" bảo hiểm, không biết hoạch định tài chính, không am hiểu kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.

10. Xem bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư, tính toán số tiền nhận lại sau một số năm đóng theo công thức:
[Số tiền đóng hàng năm x Số năm đã đóng = Tổng tiền đã đóng + lãi ].

11. Nghĩ rằng tham gia bảo hiểm nhân thọ như gửi tiền vào ngân hàng. Thích thì tham gia, không thích thì rút tiền về lúc nào cũng được nhận lại tiền gốc và lãi.

12. Thích tham gia thời hạn hợp đồng ngắn để được nhanh rút tiền về. Khi bạn mua 1 chiếc điện thoại thì bạn muốn hãng sản xuất bảo hành 1 năm hay muốn được bảo hành càng lâu càng tốt?

13. Quá chú trọng vào số tiền đáo hạn mà không chú trọng vào quyền lợi bảo hiểm với câu hỏi: Sau 10 năm thì nhận được bao nhiêu tiền? Hãy gửi tiền vào ngân hàng nếu bạn vẫn còn hỏi những câu như vậy. Thời điểm hòa vốn và thời điểm có lãi phụ thuộc vào quyền lợi bảo hiểm tham gia và lãi suất hàng năm của công ty công bố. Tham gia càng nhiều quyền lợi bảo hiểm và mệnh giá bảo vệ càng cao thì thời điểm hòa vốn và thời điểm có lãi càng lâu.

14. Mua bảo hiểm vì được chiết khấu % trên số tiền đóng hoặc được nhận quà là hiện vật có giá trị lớn. Tiền công của người tư vấn viên được trả để chăm sóc khách hàng suốt thời hạn hợp đồng. Rất nhiều khách hàng chỉ vì 1 chút tư lợi cá nhân mà phải gánh những khó khăn về sau này. Nhiều tư vấn sau khi đã chiết khấu toàn bộ cho khách hàng đã không có thu nhập và bỏ nghề, hoặc nếu không bỏ nghề họ cũng không còn quan tâm đến những khách hàng đòi hỏi đó nữa. Chúng tôi gọi những hợp đồng của những khách hàng này là HỢP ĐỒNG MỒ CÔI.

-ST-