Disable Preloader

GÓC NHÌN BẢO HIỂM

GÓC NHÌN BẢO HIỂM
GÓC NHÌN BẢO HIỂM

Về bản chất bảo hiểm cũng giống như lô tô 2 số 3 số. Cả hai đều hoạt động trên nguyên tắc là "lấy số đông bù số ít " lấy của người TRƯỢT trả cho người TRÚNG.

Ví dụ nhé: lô tô 2 số tỉ lệ là 1/100. Nếu bỏ ra 1k: trúng nhận 70k, trượt thì chỉ mất có 1k. Lô tô 3 số thì tỉ lệ 1/1.000, trượt thì mất 1k nhưng trúng thì nhận đến khoản 500k (khoản Tiền chênh lệch là phí vận hành và quỹ dự phòng rủi ro).

Cũng chính vì cái ĐƯỢC lớn hơn rất nhiều so với cái MẤT mà hiện nay nhiều người chơi môn này.

Tương tự bảo hiểm cũng vậy chỉ cần bỏ ra một khoản nhỏ nếu chẳng may "TRÚNG" sẽ nhận một khoản lớn hơn rất nhiều so với số tiền bỏ ra.

Ví dụ: BHYT mỗi năm bỏ ra 800k, nếu chẳng may nằm viện nhẹ thì đỡ vài triệu, nặng thì đỡ mấy chục có khi lên tiền trăm. Mỗi năm bỏ ra 1K nếu chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo sẽ nhận được trên 100K để chữa bệnh. Mỗi năm bỏ ra 1K nếu lỡ có theo ông bà hay nằm một chỗ gia đình nhận vài trăm k để lo đủ thứ .........

BHNT CÓ GÌ KHÁC???

BHNT là bảo hiểm hỗn hợp nó được tích hợp bởi nhiều gói bảo hiểm khác nhau. Mua gói nào thì được hưởng quyền lợi gói đó.

Ngoài việc bỏ tiền ra mua các quyền lợi khách hàng còn phải đóng thêm một khoản gọi là PHÍ DƯ (đây chính là giá trị tài khoản). Khoản phí này được Công ty đem đi đầu tư sinh lãi và trả về cho khách hàng sau khi kết thúc thời hạn hợp đồng hoặc dùng để đóng phí cho những năm khách hàng không có khả năng đóng phí để duy trì quyền lợi hợp đồng. Ví dụ mỗi năm chi phí hết 3-4 triệu thì phải đóng 10 triệu, để sau khi kết thúc hợp đồng khoản Phí Dư + Lãi tương đương hay lớn hơn một chút so với tổng tiền đóng vào, cho khách vui. Coi như Tiền Lãi bù vào Tiền Phí đã bỏ ra để đổi lấy các quyền lợi.

Vậy CÓ NÊN THAM GIA BHNT?

Ông bà ta đã nói "Miệng ăn núi lở" hàng ngày chúng ta chi tiêu vào việc ăn uống rất nhiều chưa kể các khoản chi phí bất hợp lý. Chỉ cần cân đối chi tiêu mỗi ngày trích ra tầm 35K-40K là đã có thể sở hữu một hợp đồng BHNT (quỹ dự phòng trên 500 triệu). Và hãy coi đó như là một khoản chi tiêu chứ đừng nghĩ đó là khoản Tiền đầu tư hay tiết kiệm.

Đặc điểm của bảo hiểm là chắc chắn "Trúng"vào những lúc cần thiết nhất. Vì vậy mà đồng tiền càng giá trị hơn đúng như câu "một miếng khi đói bằng một gói khi no"

👉 Chung quy lại là mua bảo hiểm cũng giống như mua lô đề trúng thì nhận mà trượt thì mất vốn. Riêng BHNT hay hơn ở chỗ: Luôn "trúng" vào những lúc cần thiết nhất và trượt nhiều năm liền thì được hoàn vốn.

👉 Khi rủi ro xảy ra thì nhiều người cùng chung tay chia sẻ sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với để một người tự lo vì vậy người thu nhập càng thấp càng nên mua BHNT sớm nếu có thể.

♥ Bạn muốn tự lo hay nhiều người cùng lo với bạn, đó là quyết định của bạn. Cái gì cũng có cái giá của nó,Không ai cho không ai bất cứ cái gì!

- ST -